Xem Vảy Gà Đá – Top 10+ Cách Xem Vảy Gà Chiến Cực Hay 

83 / 100

Để chọn một con gà chọi có khả năng đánh trận và thắng lợi trong hàng trăm trận đấu, ngoài việc xem xét tông dòng và dáng vóc của nó, bạn cũng cần quan tâm đến xem vảy gà đá và chân đòn.

Với những người “sành” gà chọi, việc tìm một chú gà chiến có sức khỏe vượt trội, sức bền cao, và sức đánh mạnh mẽ là một việc cực kỳ quan trọng. Gà chọi không chỉ đơn giản là một thú vui mà còn là một nguồn thu nhập có giá trị.

Vảy chân gà thường được sử dụng để xác định tuổi, sức khỏe và cân nặng của con gà. Một số người cho rằng vảy chân to và dày thể hiện rằng con gà có sức mạnh và khả năng chiến đấu tốt hơn. Tuy nhiên, vảy chân không phải là yếu tố duy nhất quyết định và không đảm bảo sự thành công trong trận đấu của con gà.

Việc chọn gà chọi phải dựa trên nhiều yếu tố khác như sức khỏe, thể lực, tinh thần chiến đấu, thái độ và tập trung của con gà. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chọn gà chọi, hãy tìm sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Dưới đây là một số loại vảy chân mà SHBET gợi ý được coi là tốt và chúng ta sẽ khám phá kinh nghiệm của những người đam mê để biết cách xem vảy gà đá một cách chính xác.

Xem vảy gà đá là gì?

Xem vảy gà đá có thể hiểu đơn giản là việc quan sát, phân tích đặc điểm của bộ vảy gà chọi. Thông qua việc xem vảy, bạn có thể xác định được chiến kê có vảy đẹp hay xấu. Từ đó, lựa chọn chiến kê có lối đá hay, đòn đánh mạnh mẽ. 

Xem vảy gà đá giúp chọn chiến kê đá hay
Xem vảy gà đá giúp chọn chiến kê đá hay

Đặc biệt, xem vảy kết hợp xem tướng, xem chân của chiến kê là bước rất quan trọng. Nếu chú gà nào vừa có vảy đẹp vừa có tướng tốt sẽ có giá trị cao.  

Top 10 + cách xem vảy gà đá hay

Mỗi kiểu vảy khác nhau sẽ đại diện cho lối đá riêng của chiến kê. Vì thế, bạn cần biết cách coi vảy gà đá. Theo đó, bạn hãy xem ngay top 10+ cách xem vảy gà đá hay được tổng hợp bên dưới: 

Vảy hội hoa đăng – Vảy gà đá hay

Vảy hội hoa đăng là kiểu vảy gà quý. Kiểu vảy này nằm từ hàng nội chạy lên cựa. Kiểu vảy cho thấy chiến kê có lối đá như thần. Thông thường gà có vảy hội hoa đăng sẽ có những cú đá liên hoàn mạnh mẽ. Gà đá có thể khiến đối thủ choáng váng và gục ngã ngay trên sàn đấu. 

Vảy linh giáp tử

Theo kinh nghiệm xem vảy gà đá của các anh em sư kê “sành” gà thì vảy linh giáp tử là kiểu vảy xuất hiện ở phần ngón thối lên thẳng giáp gà. Vảy mọc ngay phần cựa trong hàng quách của gà đá. Gà đá có vảy này thường sở hữu nhiều cú đá hiểm hóc. 

Vảy án thiên

 Vảy án thiên là kiểu vảy nằm ở vị trí cao nhất trên đôi chân của gà đá. Nếu xem chân gà bạn sẽ thấy vảy án thiên nằm ngay dưới sát đầu gối. Vảy kiểu này là vảy tốt. Theo đó, gà đá có vảy án thiên thường có sức bền. Đặc biệt, gà đá còn có khả năng tránh đòn lợi hại. Khi gà ra đòn cũng rất hiểm hóc với độ chính xác cực cao. 

Gà đá vảy án thiên thường ra đòn lợi hại
Gà đá vảy án thiên thường ra đòn lợi hại

Vảy phủ địa

Vảy phủ địa là kiểu vảy có hình dáng khá giống vảy án thiên. Nhưng điểm khác biệt ở đây là vị trí mọc của vảy phủ địa. Theo đó, kiểu vảy này thường nằm ở dưới cựa, sát đầu bốn ngón chân của gà. Đặc biệt, gà đá có vảy phủ địa được ghi nhận rất tinh nhanh, máu chiến. 

Vảy giáp vy đao

Nhiều anh em sư kê xem vảy gà đá thường xuyên cho biết vảy giáp vy đao là loại vảy gà chiến tốt. Thông thường chiến kê nào sở hữu kiểu vảy này sẽ có lối đá hiểm độc. Chiến kê thường ra đòn liên tiếp và mạnh mẽ khiến đối thủ của mình không thể phản đòn. 

Vậy vảy giáp vy đao là kiểu vảy thế nào? Bạn có thể ghi nhớ kiểu vảy này khi nhìn sẽ thấy giống một mũi dao. Vảy mọc tập trung một chỗ và có hướng chỉa vào cựa gà. 

Vảy vấn cán

Vảy vấn cán có vị trí mọc khá đa dạng. Đặc biệt, tùy vào vị trí xuất hiện của vảy mà bạn có thể đánh giá gà vảy vấn cán tốt hay xấu. Cụ thể, nếu bạn thấy chú gà có vảy vấn cán nằm trên cựa hoặc 4 vảy trở lên xuất hiện sát đầu gối thì không nên chọn tham gia trận đấu. Ngược lại, bạn thấy gà đá có 3 vảy nằm sát đầu gối thì đó là một chiến kê dũng mãnh, có sức chiến đấu tốt. 

Gà vảy vấn cán nằm ở sát đầu gối là chiến kê tốt
Gà vảy vấn cán nằm ở sát đầu gối là chiến kê tốt

Vảy độc giáp

Vảy độc giáp là kiểu vảy to, kích thước thường lớn hơn các vảy khác của gà. Xem vảy gà đá cho thấy vảy độc giáp có thể mọc ở cựa hoặc nhiều vị trí khác. Tuy nhiên, chỉ những chiến kê có vảy độc giáp nằm ở cựa mới là gà đá tốt. Còn nếu vảy độc giáp xuất hiện ở các vị trí khác thì không có gì đặc biệt. 

Vảy liên giáp

Vảy liên giáp là kiểu 2 vảy dính lại với nhau. Trong đó, nếu gà đá sở hữu vảy liên giáp nằm ở hàng ngoại thì không phải là chiến kê có lối đá hay. Ngược lại, gà đá có vảy liên giáp ở ngay cựa hoặc hàng nội thì thường đá tốt. 

Vảy đại giáp

Đại giáp là gồm 3 vảy dính với nhau. Trong đó, vảy đại giáp có thể nằm ở hàng ngoại hoặc hàng nội. Thông thường, gà đá có vảy đại giáp sẽ chiến đấu mạnh mẽ. Gà đá sẽ ra đòn sắc, hiểm để hạ gục đối thủ nhanh chóng. 

Vảy hổ khẩu, vảy hàm long

Trong cách coi vảy gà đá hay thì vảy hổ khẩu và vảy hàm long được đánh giá là kiểu vảy tốt. Chiến kê nào sở hữu các kiểu vảy này thường có lối đá nhanh, mạnh và tinh ranh. Theo đó, đặc điểm của gà vảy hổ khẩu và vảy hàm long như sau: 

Vảy hổ khẩu, vảy hàm long
Vảy hổ khẩu, vảy hàm long
  • Vảy hổ khẩu: Đây là kiểu vảy liên giáp có dạng giống như miệng hổ. Vảy mọc ở phía bên trong cựa. Ở giữa vảy sẽ có 1 lỗ thủng vào và chia vảy thành 2 đầu hơi tròn bằng nhau. 
  • Vảy hàm long: Kiểu vảy liên giáp mọc giống như mình rồng. Xem vảy gà đá bạn sẽ thấy kiểu vảy này khá giống vảy hổ khẩu. Tuy nhiên, điểm khác ở chỗ là phần hõm vào sẽ chia vảy thành 2 phần nhưng không bằng nhau. 

Vảy song phủ đao

Vảy song phủ đao được xem là kiểu vảy gà đá tốt. Trong đó, thoạt nhìn kiểu vảy này bạn sẽ thấy hình dáng giống vảy giáp vy đao. Điểm khác biệt ở chỗ là vảy song phủ đao chỉ có 2 mũi nhọn mà thôi. Đặc biệt, gà đá có vảy song phủ đao thường sở hữu đòn đá mạnh, sử dụng cựa tốt. Khi lên sàn đấu, gà đá sẽ ra đòn cực nhanh và có độ chính xác cao. 

Vảy kích giáp

Các sư kê xem vảy gà đá cho biết vảy kích giáp là kiểu vảy nằm ở hàng thứ 4 nếu tính từ đầu gối xuống. Kiểu vảy này thoạt nhìn giống như quấn cán với hình dạng xiên đao. Trong đó, gà đá có vảy kích giáp cũng được xếp vào hàng tướng kê. Bởi vì, gà đá luôn dũng mãnh và có khả năng xuất đòn nhanh. 

Vảy thất đao thiên

Vảy thất đao thiên là kiểu vảy gồm 7 vảy gộp lại. Kiểu vảy này nằm ở vị trí từ cựa lên đầu gối. Trong đó, xem vảy gà đá còn cho thấy chiến kê sở hữu vảy thất đao thiên thường có lối đá hiểm hóc. Chiến kê khi lên sân đấu máu chiến và nhảy cao, tung đòn mạnh mẽ hạ gục đối thủ. 

Vảy thất đao thiên 
Gà vảy thất đao thiên có lối đá hiểm hóc

Ngoài ra, bạn còn có thể điểm danh thêm các loại vảy gà đá hay sau đây để lựa chọn: 

  • Gà đá vảy huyền trâm 
  • Gà đá vảy tiểu son 
  • Gà đá vảy lộc điền 
  • … 

Một số vảy gà đá xấu nên tránh

Theo các sư kê lâu năm thường xuyên xem vảy gà đá thì có một số kiểu vảy gà xấu bạn nên tránh. Cụ thể như sau: 

  • Vảy khai vuông: Đây là kiểu vảy mọc thành hình vuông. Khi quan sát chân gà đá bạn sẽ thấy vảy có đúng 8 ô. Kiểu vảy gà đá này thuộc loại vảy xấu và bạn nên tránh khi chọn chiến kê. 
  • Vảy khai hậu, vảy nát hậu: Đây đều là những kiểu vảy được xếp vào nhóm vảy gà đá xấu. Theo đó, gà đá có vảy khai hậu, vảy nát hậu thường đá rất yếu. Dù gặp đối thủ yếu thì chiến kê cũng không thắng. 
  • Vảy song cúc: Vảy gồm 2 vảy nhỏ li ti nằm nối tiếp thẳng đến vị trí của cựa gà. Vảy này xuất hiện khiến chiến kê không thể phát huy được những cú đá mạnh mẽ của mình. Vì thế, vảy song cúc là kiểu vảy gà đá xấu bạn nên tránh khi chọn chiến kê cá cược đá gà. 
Một số vảy gà đá xấu nên tránh 
Gà đá vảy xấu nên tránh

Kết luận

Trên đây SHBET đã tổng hợp 10+ cách xem vảy gà đá cực hay. Bạn có thể nắm bắt để chủ động xem vảy gà khi lựa chọn chiến kê. Chắc chắn, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn chiến kê đá tốt để đặt cược hoặc mua gà đá chăm sóc. 

Leave a Comment

Index